Truyện ngắn: mẹ chồng tuyệt vời nhất quả đất

Bà hết lòng yêu thương, chăm sóc con cháu mà không đòi hỏi bất cứ thứ gì, chúng em cũng chẳng có gì cho bà ngoài vài đồng bạc lẻ vào những ngày Tết, lễ. Nhưng cũng chưa bao giờ bà tỏ thái độ gì không đồng ý với em.
Em và chồng em cưới nhau đến nay cũng được 4 năm, chúng em có một con trai lên 2 tuổi. Bố mẹ chồng em là nông dân, không có lương, quanh năm chỉ trông vào mấy sào ruộng, nên kinh tế cũng chẳng dư dả gì.

2 vợ chồng em đều làm việc cho một công ty tư nhân, lương mỗi tháng của 2 vợ chồng được hơn 10 triệu. Trong đó, chồng em thu nhập được 6 triệu, còn em được 4 triệu, sống ở quê, chúng em không phải thuê nhà, cũng chẳng phải thuê người trông giữ con. Tất cả nhờ vào ông bà nội giúp đỡ.
Làm việc ở công ty tư nhân, lại xa nhà hơn 20 km, nên hàng ngày chúng em phải đi làm từ rất sớm. Gần 7h sáng đã ra khỏi nhà, cho đến hơn 6 giờ chiều mới về đến nhà.
Mỗi tuần, cả hai vợ chồng em chỉ được nghỉ một buổi vào ngày chủ nhật, còn lại ngày nắng cũng như ngày mưa, ngày nóng cũng như ngày lạnh, ngày con ốm cũng như ngày con khỏe, vợ chồng em đều phải đi làm từ sáng đến tối.
Bây giờ con lớn hơn còn đỡ, lúc con được 4 tháng tuổi đi làm cũng sót con lắm, nhưng đành phải chấp nhận, vì cuộc sống.

Tính ra gần 12 tiếng đồng hồ xa con mỗi ngày, từ khi con em tròn 4 tháng tuổi, tất cả đều phải nhờ bố mẹ chồng em chăm sóc, ăn uống, thuốc thang. Thỉnh thoảng mệt mỏi bố mẹ chồng cũng có kêu than vài câu, nhưng chưa bao giờ ông bà nói lời nào khó nghe để em phải tự ái.

Truyện tình ngắn hay nhất
Ngoài trông cháu, bố mẹ em còn làm thêm ruộng, ông bà cấy không nhiều, chỉ cốt lấy gạo để ăn, không phải đong. Nên tiền mua rau, mua gạo hàng ngày em không phải bỏ tiền, toàn ăn rau và gạo do bố mẹ làm ra.

Tiền mua thức ăn hàng ngày cho cả nhà thì em mua, nhưng cũng có hôm mẹ chồng mua, nhưng đa số là em đi làm về rồi đi chợ luôn. Nhưng ở quê ăn uống tiết kiệm, nên mỗi ngày em chỉ mua thức ăn hết 50 ngàn, cho cả nhà (trẻ con thì có chế độ riêng), thế mà mẹ chồng còn bảo em phải tiết kiệm hơn, để dành tiền lo việc lớn.
Em cũng chẳng phải biếu tiền cho ông bà hàng tháng, chỉ có ngày lễ, ngày Tết thì biếu ông bà mấy đồng để chi tiêu thêm, vậy mà mẹ chồng em chưa bao giờ chê trách hay tỏ thái độ gì với con dâu.
Có nhiều lần đưa tiền, mẹ chồng em còn không cầm, vì mẹ bảo các con còn trẻ, còn phải dành dụm xây nhà xây cửa nên bà không cầm. Em cũng chẳng khéo léo hay biết nịnh mẹ chồng đâu, nhưng chắc là số em may mắn nên gặp được mẹ chồng hiền.