Truyện ngắn hay: đêm tân hôn nhớ đời

Đối với những đôi yêu nhau, đêm tân hôn luôn có ý nghĩa thiêng liêng đặc biệt, đánh dấu thời điểm họ thực sự là của nhau và gắn bó suốt đời. Thế nhưng, trong thời khắc trọng đại ấy cũng có lắm chuyện dở khóc dở cười đối với vợ chồng anh.

Anh vốn hơn vợ 10 tuổi, ai cũng bảo vợ anh là trẻ con. Quả thật ở tuổi 20 vợ anh quá trẻ so với tuổi. Anh dày dặn kinh nghiệm hơn và luôn bảo vệ, che chở cho vợ. Thậm chí, có lúc anh còn cảm giác như mình không chỉ là người yêu mà còn là bố của cô ấy.
Lúc yêu nhau, anh thường chịu đựng những trò hờn dỗi trẻ con của vợ. Ai cũng bảo rằng chỉ có anh mới đủ kiên nhẫn để dỗ dành người yêu trẻ con như thế. Ngày cưới, nhìn vợ trong chiếc váy trắng tinh, xinh xắn dễ thương, anh hạnh phúc vô cùng. Tình yêu của anh qua mấy năm đã được đền đáp. Anh tự nhủ sẽ luôn yêu thương và chăm sóc vợ. Cả hai sẽ cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Xem thêm: Những mẹo vặt cuộc sống hay nhất

Anh mong chờ một đêm tân hôn ngọt ngào lãng mạn. Anh không dấu nổi vẻ mặt vừa háo hức, vừa hồi hộp khi bước vào phòng ngủ. Anh sững người khi nhìn thấy vợ anh, cô giáo cấp 2 hiền lành, nhút nhát, đang ngồi ôm gối ở góc giường mặt mày lo lắng, sợ sệt. Anh vừa mới bước lại gần định ôm vợ vào lòng để âu yếm và an ủi vợ thì thấy vợ anh co rúm người rồi đẩy anh ra bảo: “Em phải đi tắm đã!”.
Một lúc lâu không thấy vợ ra, anh rón rén ra khu nhà vệ sinh thì nghe tiếng vợ anh thút thít khóc bên trong. Hết cả hồn vì sợ bố mẹ ở phòng gần đó nghe tiếng lại tưởng chuyện vợ chồng có chuyện gì, anh mới gọi vợ thật khẽ, vợ anh vẫn tiếp tục khóc.

Đọc truyện ngắn tình yêu chọn lọc
Ngồi mãi trước cửa phòng vẫn thấy tiếng vợ sụt sùi bên trong, anh bèn bấm bụng hạ giọng: “Thôi, ra đi em, anh hứa không làm gì đâu”. Vợ anh mới nín khóc và hé cửa phòng tắm.
Anh không ngờ được là đêm tân hôn ngọt ngào của hai vợ chồng anh lại kết thúc trong tiếng sụt sùi như thế này. Hóa ra, vợ anh sợ đau nên không dám cho chồng động vào người. Báo hại anh cả tuần đó dụ dỗ, tỉ tê mãi, anh mới được lên chức chồng đúng nghĩa.
Có vẻ như đêm tân hôn đáng nhớ đó đã khiến cho vợ chồng anh gần nhau hơn. Cảm giác tình yêu và sự quan tâm đã làm cho gia đình anh gắn bó với nhau.