Quy trình thi công sơn gỗ nội thất đúng cách

– Dựa vào mẫu màu sơn cũng như chất liệu gỗ sử dụng thì mới có quyết định chính xác về quy trình sơn sửa nhà trọn gói. Quy trình sơn gỗ PU gồm 7 bước, tuy nhiên không phải lúc nào cũng gồm trọn 7 bước, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
– Bước 1: Chà nhám bề mặt, sau đó tùy theo mẫu màu sơn yêu cầu nhằm để nguyên thớ gỗ hay sơn bóng, mà quyết định phải bả bột hay không bả bột. Việc thực hiện bước bả bột này là cần thiết nhằm lấp đầy các tim gỗ cũng như các khuyết tật nhỏ trên bề mặt. Nếu không thực hiện bước này sẽ tốn rất nhiều công sức và nguyên liệu để trám các khe hở này khi sơn
– Bước 2: Pha màu sơn Vì nền gỗ có điểm khác với kim loại là màu của nó luôn không đồng nhất ở mọi điểm. nên cần phải có bước chỉnh sửa màu của nền gỗ, để màu tương đối đồng nhất, để sản phẩm hoàn chỉnh sau này có màu đồng nhất Việc pha màu này như thế nào thì tôi không thể trình bày được vì nó tùy thuộc vào mẫu màu cũng như loại gỗ.

– Bước 3: sơn lót lần 1 và lần 2 đây là lớp sơn không màu, thông thường được pha theo tỉ lệ 2:1. Sau từng bước sơn lót đều phải chà nhám chà nhám, trám trét các khuyết tật còn có
– Bước 4: sơn màu lần 1 để tránh màu bị quá đậm hoặc không đồng đều, lần sơn 1 này chỉ sơn khoảng 90% mẫu màu yêu cầu
– Bước 5: Sơn màu lần 2, sơn đậm hơn các chỗ còn thiếu màu. Ở bước này nên bố trí thợ có kinh nghiệm hơn thợ sơn bước 1.
– Bước 6: Sơn lót lần 2 . Lớp sơn lót này chỉ cần vừa đủ mỏng để giữa lớp màu không bị bong trót khi chà nhám, cũng như trám các khuyết tật còn sót lại.
– Bước 7: Phun bóng tùy theo mẫu sơn mà chọn độ bóng sơn thích hợp. Đây là lớp sơn hoàn thiện quyết định rất nhiều đến chất lượng lớp sơn, nên cần thợ sơn có tay nghề khá hơn. Điều kiện phòng sơn cũng yêu cầu nghiêm ngặt hơn, không có bụi bẩn, nhất là với các loại sơn có độ bóng cao.

+ Quý khách hàng đang tìm thợ sơn nhà tại tphcm, công ty sơn sửa nhà trọn gói tại TPHCM hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và thi công dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0968.35.1991.