Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng ariston pro 15

– Máy nước nóng là vật dụng rất gần gũi với chúng tay ngày nay, tuy nhiên để tự tay lắp đặt và sử dụng là điều cũng không phải đơn giản. Nhằm hỗ trợ quý khách hàng tránh bỡ ngỡ trong thao tác lắp đặt máy nước nóng chúng tôi xin hướng dẫn từng bước cụ thể bằng hình ảnh sau đây :
– Nên lắp đặt thiết bị càng gần nơi sử dụng càng tốt để tránh hiện tượng phân tán nhiệt dọc đường ống.
– Nên giữ khoảng cách 50cm xung quanh máy dành cho việc tiếp cận các bộ phận điện để dễ dàng cho công tác bảo trì.
– Giá treo máy và đinh vít phải chịu được 3 lần khối lượng bình khi dầy nước. Nên sử dụng loại vít nở có đường kính >= 8mm.
– Vít nở được cấp kèm theo bình là loại chỉ dùng cho tường bê tông hoặc gạch đặc, người sử dụng có thể sử dụng loại vít nở khác cho phù hợp với cấu trúc của tường.

– Kết nối ống nước
– Nối các đường ống nước vào và dẫn nước ra bằng các loại ống hoặc phụ tùng có khả năng chịu được áp lực cũng như nhiệt độ cao đến 80ºC hoặc hơn, vì vậy nên sử dụng vật liệu chịu nhiệt độ cao.
– Siết đầu nỗi chữ T vào đường ống dẫn nước vào (có vòng đệm màu xanh), bên cạnh của đầu nối T siết vào một vòi xả, vòi này chỉ mở được khi có dụng cụ thích hợp (B hình 1).
– Trong trường hợp mở vòi xả cần phải gắn kèm ống xả để xả nước ra ngoài (C hình 1).
– Đầu nối T còn lại siết với van an toàn được cấp kèm theo sản phẩm (A hình 1), đầu còn lại của van nối với ống cấp nước vào.
– Khi vặn van an toàn không nên dùng lực quá mạnh van an toan có giá trị xả áp được mô tả trong nhãn kỹ thuật. Trong quá trình đun có thể có hiện tượng nhỏ giọt ở lỗ xả vì vậy cần lắp một ống nhỏ tại lỗ xả để dẫn nước, tránh bị đọng nước.

+ Xem thêm: Sửa máy bơm nước ở quận 2

– Nếu áp suất nước cung cấp gần với giá trị cho phép của van an toàn, hãy lắp thêm một van giảm áp phía đầu nước vào, càng xa thiết bị càng tốt.

– Khi lắp vòi pha nước (vòi nước hoặc vòi sen) cần rửa sạch ống để loại bỏ các tạp chất trong ống có thể gây ra hư hại.
– Kết nối nguồn điện
– Đối với bình 10-30L :
– Dây cáp tải điện loại H 05VV-F 3×1.5 đường kính 8,5mm được luồn vào đúng lỗ F (hình 3) phía sau bình, đẩy nhẹ dây cho đến khi chạm được khe căm V (hình 4) gần bộ điều chỉnh nhiệt. Sử dụng một công tắc lưỡng cực theo tiêu chuẩn CEI-EN (với khoảng cách tiếp điểm tối thiểu 3mm, tốt hơn nếu có cầu chì) để ngắt dòng điện. Nối các đầu dây vào kẹp M (hình 4)
– Bình phải được nối đất bằng cáp nối đất (có màu xanh-vàng và dài hơn các sợi khác) được lắp cố định vào thiết bị được đánh dấu (T hình 4). Trước khi khởi động máy phải đảm bảo điện thế của hệ thống tương thích với các
giá trị đã ghi trên nhãn kỹ thuật.
– Nếu thiết bị không kèm cáp điện, có thể nối với nguồn chính bằng dây mềm hoặc cáp cố định.
– Khởi động và kiểm tra
– Trước khi cắm điện, mở vòi nước để nước vào đầy bình cho đến khi không còn không khí trong bình.
– Kiểm tra những chỗ rò rỉ nước bào gồm bệ lắp, các mối nối, siết cho chặt lại nếu cần thiết.
– Với các kiểu bình có nắp tự khóa, phải đảm bảo vị trí của nắp được đặt ở đúng giữa; siết chặt đai ốc giữ nắp ở tâm miếng giá đỡ.
– Gạt công tắc cấp điện cho bình. Đối với những kiểu bình không có công tắc, bật nguồn bằng cách xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ.
– Điều chỉnh nhiệt độ
– Dùng núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ nước trong bình.
– Đối với các kiểu không có núm điều chỉnh nhiệt độ, bộ điều điều nhiệt đã được chỉnh ở mức tối đa. trong trường hợp muốn giảm nhiệt độ để tiết kiệm điện, rút phích cắm điện ra khỏi nguồn chính, tháo nắp đậy và dùng tuốc-nơ-vít để xoay chốt bộ điều nhiệt theo dấu +/- đã được đánh dấu.

+ Quý khách hàng cần tìm thợ sửa chữa điện nước tại TPHCM, bình dương hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0919 35 1991.