Hướng dẫn lắp đặt điện nước gia đình mà ai cũng nên biết

– Trong các gia đình thì quá trình lắp đặt hệ thống điện nước cũng tương đối dễ dàng. Bởi vì trong gia đình hệ thống điện nước sẽ tách riêng không cần liên kết với các gia đình khác nhưng dù vậy thì cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bởi vì trong gia đình có đa số những gia đình họ chú trọng về tính thẩm mỹ và tính an toàn nên trước khi lắp đặt chúng ta cần phải thiết kế và có bản vẽ sao cho hợp lý nhất vừa đảm bảo được cả an toàn và thẩm mỹ như yêu cầu của chủ nhà. Đấy cũng là điều thiết yếu nhất trong việc lắp đặt điện nước trong gia đình và cũng là điều khó khăn đối với chúng ta. Và sau đây là một vài tiêu chuẩn trong việc lắp đặt và sửa chữa điện nước trong gia đình mà chúng tôi đưa ra để cho các bạn tham khảo thêm để có thể lắp đặt một cách dễ dàng hơn.
– Nên chọn dây dẫn điện chất lượng với lõi sợi tốt và đầy đủ.Chọn dây dẫn điện từ 0,7mm- 1mm là vừa đủ để tránh lãng phí trong việc sửa chữa điện đối với bóng đèn điện.

Thợ sửa máy bơm nước tại quận 4

– Các dây dùng làm ổ cắm điện nên chọn dây dẫn 2,5mm – 4mm còn tùy thuộc vào các thiết bị dùng điện như dùng để cắm bếp từ, bếp điện hay lò vi sóng, sửa chữa điện nước tại quận 10… Các loại dây dẫn trục chính hay thông qua tầng cần phải chọn dây có đường kính lớn hơn các nhánh nhỏ vì công suất tiêu thụ sẽ lớn hơn, không nên sử dụng dây nhỏ để tránh việc sử dụng quá tải.
– Các ổ cắm nên đặt cách so với mặt sàn nhà đã hoàn thành là 40cm- 45cm còn tùy thuộc vào độ ẩm hay sở thích của từng người. Công tắc, tủ điện phải cách sàn 125cm- 130cm đấy là thông số đạt chuẩn về mặt kỹ thuật.
– Tiêu chuẩn về cách chọn ống và cách lắp đặt các đường ống nước.
– Đối với các hộ gia đình thì nên chọn loại ống nhựa tốt và phù hợp với giá thành. Cách đi ống thoát: Ống thoát nước sàn, chậu rửa mặt hay máy giặt di động chung một đường ống xuống, các trục ống chính chúng ta nên chọn ống 90 – 110 từ C1 – C3 còn các nhánh nền thì chúng ta nên lựa chọn các ống 34 – 38 – 60.
– Riêng về ống thoát bồn cầu, vệ sinh thì phải đi riêng một ống thẳng xuống bể phốt – rồi qua các bể lọc để tránh gây mùi. Tuyệt đối chúng ta không được đấu chung với các ống thoát sàn hay là chậu rửa, sua chua may bom nuoc tai nha….Ống cấp nước thì chúng ta nên lựa chọn các loại ống chống va đập, có độ bề về chịu lực cao.