Cuộc đời bác chưa gặp ai xấu như cháu

Tôi, một cô gái 24 tuổi có nhan sắc ở mức tầm thường, nếu như không muốn nói là thuộc hàng “cá sấu chúa”. Nhưng đúng như người ta nói, tạo hóa không quá bất công với ai điều gì. Xấu gái nhưng bù lại tôi học rất giỏi, top đầu trong lớp luôn có tên tôi. Nên vừa ra trường, tôi được một công ty xin ngay về làm việc.

Xem thêm: Đọc truyện tình yêu cảm động mới nhất
Tôi thuộc dạng “xấu nhưng biết phấn đấu” nên đi làm, có điều kiện kinh tế, tôi đã cố hết sức thay đổi ngoại hình nhưng kết quả vẫn không khả quan hơn. Đôi mắt 1 mí cười không thấy Tổ quốc đâu vẫn không thể to lên dù đã trang điểm. Làn da đen nhẻm có chăm chỉ bôi kem cũng không mảy may biến sắc. Cũng vì là gái xấu mà tôi chẳng có nổi một mối tình vắt vai. Ngày lễ, ngày nghỉ, trong khi bạn bè đi chơi, được tặng hoa tặng quà thì tôi lại phải lên thư viện ngồi cho đỡ buồn còn bây giờ thì nằm trong phòng ngủ cả ngày.
Có lẽ vì xấu, không ai tán tỉnh nên tôi suốt ngày chỉ biết học và học. Suốt những năm còn là học sinh, rồi là sinh viên, bao giờ tôi cũng là học sinh ưu tú, được thầy cô ưu ái. Bạn tôi còn bảo, tôi xấu cũng có cái lợi. Tôi nghe mà chẳng biết nên cười hay nên khóc nữa.

Sinh nhật tròn 24 tuổi, tôi vẫn “lẻ bóng đi về mặc ai”. Họ hàng sốt sắng mai mối cho tôi vài người. Người đầu tiên gặp mặt 1 lần rồi “người ra đi đầu không ngoảnh lại”. Chàng thứ 2 có chút hy vọng, đi chơi được vài lần ngỡ nên duyên thì bất ngờ sang tháng, chàng đưa thiệp mời đám cưới. Chàng thứ 3 lịch sự hơn chàng thứ nhất, mặc dù cũng “một đi không trở lại” nhưng vẫn có lời nhắn gửi an ủi: “Em rất tốt nhưng anh rất tiếc”.
Sau vài lần mai mối không thành, tôi quyết định đững chờ duyên phận.
Rồi tôi gặp anh.
Trên đường đi làm về muộn, tôi bị 2 tên đi ẩu làm ngã. Còn đang loay hoay gượng dậy thì đã có 1 bàn tay đỡ tôi lên. Tôi cũng hơi bất ngờ, vì từ trước đến nay, chưa có ai làm vậy với một cô gái xấu như tôi cả. Sau hôm đó, chúng tôi làm quen với nhau.

 

Truyện ngắn tình yêu chọn lọc hay nhất
Anh là nhân viên chuyển phát nhanh. Tính tình rất vui vẻ, hòa đồng, dễ mến. Anh tỏ vẻ quan tâm tôi rõ rệt. Tiếp xúc lâu dần, chúng tôi cảm mến nhau và nhận lời yêu nhau. Biết tôi luôn e ngại chuyện mình xấu nên anh không bao giờ nhắc chuyện xấu đẹp trước mặt tôi. Anh từ tốn, nhẹ nhàng khiến tôi càng yêu mến. Cứ ngỡ hạnh phúc đã mỉm cười với tôi, nhưng không ngờ…

Xem thêm: Cách làm trắng da hiệu quả nhất
Ngày anh đưa tôi về ra mắt, ba mẹ anh đã nhìn tôi như thấy “vật thể lạ”. Mọi người bông đùa rằng tôi làm mọi người liên tưởng đến nhân vật “cô gái xấu xi” trong bộ phim sitcom nổi tiếng. Vẫn biết là đùa nhưng tôi thấy chạnh lòng, tủi thân. Càng bất ngờ hơn nữa khi mẹ anh còn nói thẳng với tôi rằng: “Cuộc đời bác chưa từng gặp ai xấu như cháu”. Tôi như chết đứng trước câu nói ấy, sống mũi cay cay. Tôi cũng nhận thức được bố mẹ anh không đồng ý nhưng không nói ra mặt nên tôi chủ động nói lời chia tay. Anh kiên quyết không đồng ý, còn khuyên tôi phải tự tin. Anh nói bản chất con người mới là đáng quý. Chủ yếu là sau này, chúng tôi đối xử với nhau như thế nào mà thôi. Anh muốn tôi dùng chính hành động của bản thân để chứng minh là anh đã lựa chọn đúng người cho bố mẹ anh thấy.
Trước thái độ kiên quyết của anh và những lần đến nhà anh, tôi dịu dàng, chăm chỉ, lễ phép nên lâu dần, bố mẹ anh cũng xiêu lòng. Mẹ anh còn khen tôi tuy xấu nhưng biết cách ăn ở, nói năng. Ngày bố mẹ anh gật đầu đồng ý, tôi đã òa lên khóc như một đứa trẻ.
Đám cưới của chúng tôi diễn ra giản dị nhưng vô cùng đầm ấm. Tôi thấy mình xinh đẹp hơn khi tự tin vào chính bản thân mình. Tôi hạnh phúc đi bên anh và thầm cảm ơn cuộc đời đã cho tôi được xấu để biết thế nào là yêu thương chân thành.